vai trò của ngành nuôi trồng thủy sản không phải là

Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 49 (có đáp án): Vai trò, trách nhiệm của nuôi thuỷ sản

Câu 1: Phát biểu này tiếp sau đây sai khi nói đến tầm quan trọng của thủy sản:

A. Cung cấp cho đồ ăn thức uống mang đến trái đất.

Bạn đang xem: vai trò của ngành nuôi trồng thủy sản không phải là

B. Làm thực phẩm mang đến con vật không giống.

C. Hàng hóa xuất khẩu.

D. Làm con vật cảnh.

Đáp án: D. Làm con vật cảnh.

Giải mến : (Phát biểu sai khi nói đến tầm quan trọng của thủy sản là: Làm con vật cảnh – Hình 75 SGK trang 131)

Câu 2: Có bao nhiêu tầm quan trọng của nuôi thủy sản?

A. 2

B. 3

C. 4

D. 5

Đáp án: C. 4

Giải mến : (Có 4 tầm quan trọng của nuôi thủy sản:

- Cung cấp cho đồ ăn thức uống mang đến trái đất.

- Làm thực phẩm mang đến con vật không giống.

- Hàng hóa xuất khẩu.

- Làm sạch sẽ môi trường thiên nhiên nước – Hình 75 SGK trang 131)

Câu 3: Có bao nhiêu trách nhiệm chủ yếu của nuôi thủy sản ở nước ta?

A. 3.

B. 4.

C. 5.

D. 6.

Đáp án: A. 3

Giải mến : (Có 3 trách nhiệm chủ yếu của nuôi thủy sản ở việt nam là:\

- Khai thác tối nhiều tiềm năng về mặt mày nước và giống như nuôi.

- Cung cấp cho đồ ăn thức uống tươi tắn sạch sẽ.

- Ứng dụng tiến thủ cỗ khoa học tập technology vô nuôi thủy sản – SGK trang 132)

Câu 4: Câu này tiếp sau đây ko nên là trách nhiệm chủ yếu của nuôi thủy sản ở nước ta?

A. Khai thác tối nhiều tiềm năng về mặt mày nước và giống như nuôi.

B. Mở rộng lớn xuất khẩu.

C. Cung cấp cho đồ ăn thức uống tươi tắn sạch sẽ.

D. Ứng dụng tiến thủ cỗ khoa học tập technology vô nuôi thủy sản.

Đáp án: B. Mở rộng lớn xuất khẩu.

Giải mến : (Câu ko nên là trách nhiệm chủ yếu của nuôi thủy sản ở việt nam là: Mở rộng lớn xuất khẩu – SGK trang 132)

Câu 5: Diện tích mặt mày nước hiện tại với ở việt nam là từng nào ha?

A. 1.700.000 ha.

B. 1.500.000 ha.

C. 1.750.000 ha.

D. 1.650.000 ha.

Đáp án: A. 1.700.000 ha.

Giải mến : (Diện tích mặt mày nước hiện tại với ở việt nam là 1 trong.700.000 ha – SGK trang 132)

Câu 6: Trong trong thời hạn sắp tới đây việt nam phấn đấu trả diện tích S dùng mặt mày nước ngọt cho tới từng nào %?

A. 40%.

B. 50%.

Xem thêm: dãy gồm các dung dịch đều tác dụng với cuoh2

C. 60%.

D. 70%.

Đáp án: C. 60%.

Giải mến : (Trong trong thời hạn sắp tới đây việt nam phấn đấu trả diện tích S dùng mặt mày nước ngọt cho tới 60% – SGK trang 132)

Câu 7: Bình quân nhu yếu đồ ăn thức uống của từng người là:

A. 12 – 25 kg/năm.

B. 12 – trăng tròn kg/năm.

C. 10 – 25 kg/năm.

D. trăng tròn – 35 kg/năm.

Đáp án: B. 12 – trăng tròn kg/năm.

Giải mến : (Bình quân nhu yếu đồ ăn thức uống của từng người là: 12 – trăng tròn kg/năm – SGK trang 132)

Câu 8: Thực phẩm bởi nuôi thủy sản rung rinh từng nào % nhu yếu đồ ăn thức uống hiện tại nay?

A. 40 – 50%.

B. 60%.

C. trăng tròn – 30%.

D. 30%.

Đáp án: A. 40 – 50%.

Giải mến : (Thực phẩm bởi nuôi thủy sản rung rinh 40 – 50% nhu yếu đồ ăn thức uống lúc này – SGK trang 132)

Câu 9: Tại việt nam hiện tại hiện nay đã tích lũy và phân loại được từng nào loại cá nước ngọt?

A. 300 loại.

B. 124 loại.

C. 245 loại.

D. 544 loại.

Đáp án: D. 544 loại.

Giải mến : (Ở việt nam hiện tại hiện nay đã tích lũy và phân loại được 544 loại cá nước ngọt – Phần cũng có thể em không biết, SGK trang 132)

Câu 10: Trong những loại cá sau, loại này ko được xem như là quý và hiếm rất cần phải bảo vệ?

A. Cá Chẽm.

B. Cá Rô Phi.

C. Cá Lăng.

D. Cá Chình..

Đáp án: B. Cá Rô Phi.

Giải mến : (Trong những loại cá sau, loại ko được xem như là quý và hiếm rất cần phải đảm bảo là: Cá Rô Phi – Phần cũng có thể em không biết, SGK trang 132)

Xem thêm thắt những bài bác Lý thuyết và thắc mắc trắc nghiệm Công nghệ lớp 7 với đáp án hoặc khác:

  • Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 50: Môi ngôi trường nuôi thuỷ sản (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 50 (có đáp án): Môi ngôi trường nuôi thuỷ sản
  • Lý thuyết Công nghệ 7 Bài 51: Thực Hành : Xác toan sức nóng chừng ,chừng vô và chừng pH của nước nuôi thuỷ sản (hay, chi tiết)
  • Lý thuyếtCông nghệ 7 Bài 52: Thức ăn của động vật hoang dã thuỷ sản ( tôm, cá ) (hay, chi tiết)
  • Trắc nghiệm Công nghệ 7 Bài 52 (có đáp án): Thức ăn của động vật hoang dã thuỷ sản ( tôm, cá )

Đã với điều giải bài bác luyện lớp 7 sách mới:

  • (mới) Giải bài bác luyện Lớp 7 Kết nối tri thức
  • (mới) Giải bài bác luyện Lớp 7 Chân trời sáng sủa tạo
  • (mới) Giải bài bác luyện Lớp 7 Cánh diều

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ sử dụng học hành giá rất mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 7

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề ganh đua dành riêng cho nhà giáo và khóa huấn luyện và đào tạo dành riêng cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với ứng dụng VietJack bên trên điện thoại cảm ứng, giải bài bác luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Loạt bài bác Giải bài bác luyện Công nghệ 7 | Soạn Công nghệ lớp 7 của Cửa Hàng chúng tôi được biên soạn bám sát nội dung sgk Công nghệ lớp 7.

Xem thêm: tập làm một bài thơ lục bát

Nếu thấy hoặc, hãy khuyến khích và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.

ly-thuyet-trac-nghiem-cong-nghe-7.jsp


Giải bài bác luyện lớp 7 sách mới nhất những môn học