trắc nghiệm sinh 11 bài 38



Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 38 (có đáp án): Các yếu tố tác động tới việc phát triển và cách tân và phát triển ở động vật

Bộ 16 thắc mắc trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 38: Các yếu tố tác động tới việc phát triển và cách tân và phát triển ở động vật hoang dã sở hữu đáp án, tinh lọc với những thắc mắc trắc nghiệm khá đầy đủ những mức chừng nhận ra, thông hiểu, áp dụng canh ty học viên ôn luyện trắc nghiệm, gia tăng kỹ năng nhằm đạt điểm trên cao vô bài xích thi đua trắc nghiệm Sinh 11.

Câu 1. Testosterone được sinh đẻ rời khỏi ở

Bạn đang xem: trắc nghiệm sinh 11 bài 38

A. tuyến giáp       B. tuyến yên

C. tinh trả       D. buồng trứng

Quảng cáo

Đáp án: C

Câu 2.  Nếu tuyến yên lặng tạo ra rời khỏi vượt lên không nhiều hoặc rất nhiều hoocmôn phát triển ở quy trình trẻ nhỏ tiếp tục kéo đến hậu quả

A. chậm rộng lớn hoặc ngừng rộng lớn,  trí tuệ kém

B. các Điểm sáng sinh dục phụ phái đẹp kém cỏi trừng trị triển

C. người bé nhỏ nhỏ hoặc khổng lồ

D. các Điểm sáng sinh dục nam giới kém cỏi trừng trị triển

Đáp án: C

Câu 3. Nhân tố cần thiết ra quyết định sự phát triển và cách tân và phát triển của động vật hoang dã là

A. yếu tố DT       B. hoocmôn

C. thức ăn       D. nhiệt chừng và ánh sáng

Đáp án: A

Câu 4. Ơstrogen được sinh rời khỏi ở

A. tuyến giáp       B. buồng trứng

C. tuyến yên lặng       D. tinh hoàn

Quảng cáo

Đáp án: B

Câu 5. Ơstrogen sở hữu vai trò

A. Kích mến sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái đực

B. tăng cường quy trình sinh tổ hợp protein, vì thế kích quy trình phân bào và tăng độ cao thấp tế bào, thông qua đó thực hiện tăng thêm sự phát triển của cơ thể

C. kích mến sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái cái

D. kích mến gửi hóa ở tế bào, kích ứng quy trình phát triển và cách tân và phát triển thông thường của cơ thể

Đáp án: C

Câu 6. Hoocmôn phát triển (GH)  được sinh đẻ rời khỏi ở

A. tuyến giáp       B. buồng trứng

C. tuyến yên       D. tinh hoàn

Đáp án: C

Câu 7.  Tirôxin được tạo ra rời khỏi ở

A. tuyến giáp       B. buồng trứng

C. tuyến yên       D. tinh hoàn

Quảng cáo

Đáp án: A

Câu 8.  Tirôxin có công năng kích thích

A. quá trình sinh tổ hợp protein,  do ê kích quy trình phân bào và tăng độ cao thấp tế bào,  vì vậy thực hiện đẩy mạnh sự phát triển của cơ thể

B. chuyển hóa ở tế bào,  kích mến quy trình phát triển và cách tân và phát triển thông thường của cơ thể

C. sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái đực

D. sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái cái

Đáp án: B

Câu 9. Hoocmôn phát triển sở hữu vai trò

A. Tăng cường quy trình sinh tổ hợp protein,  do ê Kích mến quy trình phân bào và tăng độ cao thấp tế bào,  vì vậy thực hiện đẩy mạnh sự phát triển của cơ thể

B. kích mến gửi hóa ở tế bào và phát triển,  phát triển thông thường của cơ thể

C. kích mến sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái đực

D. kích mến sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái cái

Đáp án: A

Quảng cáo

Câu 10.  Testosterone sở hữu tầm quan trọng kích thích

A. sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở  con đực

B. chuyển hóa ở tế bào và phát triển,  phát triển thông thường của cơ thể

C. quá trình sinh tổ hợp protein,  do ê kích quy trình phân bào và tăng độ cao thấp tế bào,  vì vậy  làm đẩy mạnh sự phát triển của cơ thể

Xem thêm: biến đổi đơn giản biểu thức chứa căn thức bậc hai tiếp theo

D. sự phát triển và cách tân và phát triển những Điểm sáng sinh dục phụ ở con cái cái

Đáp án: A

Câu 11. Hậu trái khoáy so với trẻ nhỏ Lúc thiếu hụt tirôxin là

A. người nhỏ bé nhỏ,  ở bé nhỏ trai Điểm sáng sinh dục phụ nam giới kém cỏi trừng trị triển

B. người nhỏ bé nhỏ,  ở bé nhỏ gái Điểm sáng sinh dục phụ phái đẹp kém cỏi trừng trị triển

C. người nhỏ bé nhỏ hoặc khổng lồ

D. chậm rộng lớn hoặc ngừng rộng lớn, trí tuệ kém

Đáp án: D

Câu 12. Thể vàng tạo ra rời khỏi hoocmôn

A. FSH       B. LH

C. HCG       D. Progesteron

Đáp án: D

Câu 13. Các loại hoocmôn đa phần tác động cho tới phát triển và cách tân và phát triển ở động vật hoang dã sở hữu xương sinh sống là

A. hoocmôn phát triển và tirôxin

B. hoocmôn phát triển và testosterone

C. testosterone và ơstrogen

D. hoocmôn phát triển, tirôxin, testosterone và ơstrogen

Đáp án: D

Giải thích: hoocmon tác động cho tới phát triển là hoocmon phát triển, tiroxin

Hoocmon tác động cho tới cách tân và phát triển là testosterone và ơstrogen.

Câu 14. Ecđixơn gây

A. ức chế Sự lột xác của sâu sắc bướm, kích ứng sâu sắc trở thành con con và bướm

B. ức chế Sự lột xác của sâu sắc bướm, trì trệ sâu sắc trở thành con con và bướm

C. lột xác của sâu sắc bướm, kích ứng sâu sắc trở thành con con và bướm

D. lột xác của sâu sắc bướm, khắc chế sâu sắc trở thành con con và bướm

Đáp án: C

Câu 15. Juvenin gây

A. lột xác của sâu sắc bướm, kích ứng sâu sắc trở thành con con và bướm

B. ức chế sâu sắc trở thành con con và bướm

C. ức chế sự lột xác của sâu sắc bướm, kích ứng sâu sắc trở thành con con và bướm

D. ức chế sự lột xác của sâu sắc bướm, trì trệ sđu trở thành con con và bướm

Đáp án: B

Câu 16. Cho những loại hoocmôn sau:

⦁ Testosterone

⦁ Ơstrogen

⦁ Ecđixơn

⦁ Juvenin

⦁ GH

⦁ FSH

Loại hoocmôn đa phần tác động cho tới phát triển và cách tân và phát triển của côn trùng nhỏ lạ

A. ( 3)       B. (3) và (4)

C. (1), (2) và (4)       D. (3), (4), (5) và (6)

Đáp án: B

Xem tăng thắc mắc trắc nghiệm Sinh học tập 11 sở hữu đáp án ôn thi đua trung học phổ thông Quốc gia hoặc khác:

  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 38: Các yếu tố tác động tới việc phát triển và cách tân và phát triển ở động vật hoang dã (tiếp theo)
  • Bài tập dượt trắc nghiệm Ôn tập dượt chương 3
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 41: Sinh sản vô tính ở thực vật
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 42: Sinh sản hữu tính ở thực vật
  • Trắc nghiệm Sinh học tập 11 Bài 44: Sinh sản vô tính ở động vật

Săn SALE shopee mon 11:

  • Đồ người sử dụng tiếp thu kiến thức giá rất mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, GÓI THI ONLINE DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 11

Bộ giáo án, bài xích giảng powerpoint, đề thi đua giành cho nhà giáo và gia sư giành cho cha mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã sở hữu ứng dụng VietJack bên trên điện thoại cảm ứng thông minh, giải bài xích tập dượt SGK, SBT Soạn văn, Văn khuôn mẫu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải ngay lập tức phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi công ty chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web sẽ ảnh hưởng cấm comment vĩnh viễn.




Giải bài xích tập dượt lớp 11 sách mới nhất những môn học