khoáng sản quan trọng nhất ở đông nam bộ là

Trắc nghiệm Địa Lí 9 Bài 31 (có đáp án): Vùng Đông Nam Bộ

Câu 1: Đông Nam Sở bao hàm từng nào tỉnh, trở nên phố?

A. 5      B. 6

Bạn đang xem: khoáng sản quan trọng nhất ở đông nam bộ là

C. 7      D. 8

Đông Nam Sở bao hàm 6 tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh. Đó là TP. Sài Gòn, Bình Phước, Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đáp án: B.

Quảng cáo

Câu 2: Các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh trực nằm trong TW giáp biển lớn ở Đông Nam Bộ:

A. Bình Dương, Bình Phước.

B. TP Sài Gòn, Bà Rịa – Vũng Tàu.

C. Tây Ninh, Đồng Nai.

D. Đồng Nai, Bình Dương.

Các tỉnh, thành phố Hồ Chí Minh trực nằm trong TW giáp biển lớn ở Đông Nam Sở TP Sài Gòn và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đáp án: B.

Câu 3: Hai loại khu đất cướp diện tích S lớn số 1 ở Đông Nam Sở là:

A. Đát xám và khu đất phù sa

B. Đất badan và khu đất feralit

C. Đất phù rơi và khu đất feralit

D. Đất badan và khu đất xám

Ba loại khu đất cướp diện tích S lớn số 1 ở Đông Nam Sở là khu đất badan, khu đất xám.

Đáp án: D.

Câu 4: Khó khăn của Đông Nam Sở so với cách tân và phát triển tài chính là:

A. Chỉ với nhì tỉnh và thành phố Hồ Chí Minh giáp biển lớn.

B. Đất đai kém cỏi phì nhiêu màu mỡ, không khí thất thông thường.

C. Ít tài nguyên, rừng và nguy cơ tiềm ẩn độc hại môi trường thiên nhiên.

D. Tài nguyên vẹn loại vật giới hạn và với nguy cơ tiềm ẩn suy thoái và khủng hoảng.

Khó khăn của Đông Nam Sở so với cách tân và phát triển tài chính là không nhiều tài nguyên, diện tích S rừng ngẫu nhiên không nhiều và nguy cơ tiềm ẩn độc hại môi trường thiên nhiên.

Đáp án: C.

Quảng cáo

Câu 5: Đặc điểm nào là tại đây ko trúng với vùng Đông Nam Bộ:

A. Dân cư sầm uất, tỷ lệ số lượng dân sinh tương đối cao.

B. Thị ngôi trường chi phí nhỏ vì thế cuộc sống quần chúng ở tầm mức cao.

C. Lực lượng làm việc đầy đủ, với chuyên môn trình độ, nhiệm vụ.

D. Có sự lôi kéo uy lực với làm việc toàn nước.

Đặc điểm của vùng Đông Nam Sở là người ở sầm uất, tỷ lệ số lượng dân sinh tương đối cao đấy là một thị ngôi trường dung nạp to lớn với nhân lực đầy đủ, với chuyên môn trình độ và Đông Nam Sở cũng chính là vùng với sự lôi kéo uy lực với làm việc toàn nước.

Đáp án: B.

Câu 6: Cho bảng số liệu sau:

MỘT SỐ TIÊU CHÍ PHÁT TRIỂN DÂN CƯ, XÃ HỘI Tại ĐÔNG NAM BỘ VÀ CẢ NƯỚC, NĂM 1999

Câu chất vấn trắc nghiệm Địa Lí 9 Bài 31 - Bài luyện Địa Lí lớp 9 với câu nói. giải chi tiết

Tỉ lệ số lượng dân sinh trở nên thị ở Đông Nam Sở vẫn vượt lên trước quá mức:

A. 50 %      B. 40 %

C. 30 %      D. 10 %

Tỉ lệ số lượng dân sinh trở nên thị ở Đông Nam Sở vẫn vượt lên trước vượt mức 50%. Đông Nam Sở với tỉ trọng thị dân là 55,5% năm 1999.

Đáp án: A.

Câu 7: Các di tích lịch sử lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống ở Đông Nam Sở là:

A. Ga Cảng Nhà Rồng, Địa đạo Củ Chi, Nhà Tù Côn Đảo.

Xem thêm: dãy tỉ số bằng nhau

B. Ga Cảng Nhà Rồng, Địa đạo Củ Chi, Thánh địa Mỹ Sơn.

C. Địa đạo Củ Chi, Nhà Tù Côn Đảo, Phố cổ Hội An.

D. Nhà Tù Côn Đảo, Phố cổ Hội An, Ga Cảng Nhà Rồng.

Các di tích lịch sử lịch sử vẻ vang, văn hóa truyền thống ở Đông Nam Sở là Ga Cảng Nhà Rồng, Địa đạo Củ Chi, Nhà Tù Côn Đảo,… những di tích lịch sử này còn có chân thành và ý nghĩa rộng lớn mang lại cách tân và phát triển phượt.

Thánh địa Mỹ Sơn, Phố cổ Hội An ở Quảng Nam. → Duyên hải Nam trung Sở.

Đáp án: A.

Quảng cáo

Câu 8: Cho bảng số liệu:

MỘT SỐ TIÊU CHÍ PHÁT TRIỂN DÂN CƯ, XÃ HỘI Tại ĐÔNG NAM BỘ VÀ CẢ NƯỚC, NĂM 1999

Câu chất vấn trắc nghiệm Địa Lí 9 Bài 31 - Bài luyện Địa Lí lớp 9 với câu nói. giải chi tiết

Chỉ số cách tân và phát triển người ở, xã hội ở Đông Nam Sở thấp rộng lớn tầm toàn nước là:

A. Tỉ lệ người rộng lớn biết chữ

B. Tỉ lệ số lượng dân sinh trở nên thị

C. Tỉ lệ thất nghiệp ở đô thị

D. Tuổi lâu trung bình

Chỉ số cách tân và phát triển người ở, xã hội ở Đông Nam Sở thấp rộng lớn tầm toàn nước là tỉ trọng thất nghiệp ở khu đô thị và tỉ trọng thiếu thốn việc thực hiện ở vùng quê.

Đáp án: C.

Câu 9: Khoáng sản cần thiết nhất ở Đông Nam Sở là:

A. Than

B. Dầu khí

C. Boxit

D. Đồng

Khoáng sản cần thiết nhất ở Đông Nam Sở là dầu khí. Dầu khí được ca tụng là “vàng đen”.

Đáp án: B.

Câu 10: Thành phố với mức độ hấp dẫn làm việc nhất toàn nước ở Đông Nam Sở là:

A. Biên Hòa

B. Thủ Dầu Một

C. TP. Hồ Chí Minh

D. Bà Rịa – Vũng Tàu

TP. Sài Gòn không những là thành phố Hồ Chí Minh với mức độ hấp dẫn làm việc từng toàn nước nhất mà còn phải hấp dẫn làm việc quốc tế với chuyên môn cao ở Đông Nam Sở.

Đáp án: C.

Bài giảng: Bài 31: Vùng Đông Nam Sở - Cô Nguyễn Thị Hằng (Giáo viên VietJack)

Quảng cáo

Xem thêm thắt những phần Lý thuyết & Trắc nghiệm Địa Lí lớp 9 với đáp án hoặc khác:

  • Lý thuyết Địa Lí 9 Bài 29: Vùng Tây Nguyên hoặc, cụ thể (tiếp theo)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 9 Bài 29 (có đáp án): Vùng Tây Nguyên (tiếp theo)
  • Lý thuyết Địa Lí 9 Bài 32: Vùng Đông Nam Sở hoặc, cụ thể (tiếp theo)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 9 Bài 32 (có đáp án): Vùng Đông Nam Sở (tiếp theo)
  • Lý thuyết Địa Lí 9 Bài 33: Vùng Đông Nam Sở hoặc, cụ thể (tiếp theo)
  • Trắc nghiệm Địa Lí 9 Bài 33 (có đáp án): Vùng Đông Nam Sở (tiếp theo)

Xem thêm thắt những loạt bài bác Để học tập chất lượng Địa Lí 9 khác:

  • Lý thuyết & 400 câu Trắc nghiệm Địa Lí 9 với đáp án
  • Giải bài bác luyện Địa Lí 9 (ngắn nhất)
  • Giải sách bài bác luyện Địa Lí 9
  • Giải vở bài bác luyện Địa Lí 9
  • Giải luyện phiên bản trang bị Địa Lí 9
  • Đề thi đua Địa Lí 9 với đáp án

Săn SALE shopee mon 12:

  • Đồ sử dụng học hành giá rất mềm
  • Sữa chăm sóc thể Vaseline chỉ rộng lớn 40k/chai
  • Tsubaki 199k/3 chai
  • L'Oreal mua 1 tặng 3
  • Hơn trăng tròn.000 câu trắc nghiệm Toán,Văn, Anh lớp 9 với đáp án

ĐỀ THI, GIÁO ÁN, KHÓA HỌC DÀNH CHO GIÁO VIÊN VÀ PHỤ HUYNH LỚP 9

Bộ giáo án, bài bác giảng powerpoint, đề thi đua giành riêng cho nhà giáo và khóa đào tạo và huấn luyện giành riêng cho bố mẹ bên trên https://tailieugiaovien.com.vn/ . Hỗ trợ zalo VietJack Official

Tổng đài tương hỗ ĐK : 084 283 45 85

Đã với ứng dụng VietJack bên trên điện thoại thông minh, giải bài bác luyện SGK, SBT Soạn văn, Văn kiểu, Thi online, Bài giảng....miễn phí. Tải tức thì phần mềm bên trên Android và iOS.

Theo dõi Cửa Hàng chúng tôi không tính phí bên trên social facebook và youtube:

Xem thêm: phản ứng oxi hóa khử là gì

Loạt bài bác Giải bài bác luyện Địa Lí 9 | Để học tập chất lượng Địa Lí 9 được biên soạn bám sát nội dung sgk Địa Lí lớp 9.

Nếu thấy hoặc, hãy khích lệ và share nhé! Các comment ko phù phù hợp với nội quy comment trang web có khả năng sẽ bị cấm comment vĩnh viễn.

vung-dong-nam-bo.jsp