de thi giữa kì 2 tiếng anh 6 global success

Đề bài

I. Choose the word which has the underlined part pronounced differently from the rest.

Bạn đang xem: de thi giữa kì 2 tiếng anh 6 global success

1.

A. birthday             

B. although                

C. another                  

D. there

2.

A. grow                  

B. now                       

C. below                     

D. throw

3.

A. nothing              

B. gather                    

C. method                  

D. death

II. Choose the best answer.

 4. _________ alone. It's very dangerous.

A. Travel                    

B. Do travel                

C. Don't travel            

D. Travelling

5. This isn’t your chairs. It’s __________.

A. my                         

B. me                          

C. I                             

D. mine

6. ______ the newsreader on Đài truyền hình BBC One reads very fast. My brother can hear everything in the news.

A. But                        

B. Although               

C. When                     

D. Because

7. _________is a person who reads reports in the news program.

A. A weatherman       

B. A comedian           

C. A news reader       

D. A guest

8. ‘Which _______is Britain in?’ – ‘Europe’

A. country                  

B. continent               

C. city                        

D. area

9.  Please _________ more loudly. 

A. talk                        

B. vì thế talk                   

C. lớn talk                    

D. talking

10. I ________ his xế hộp lớn work while he was sleeping.

A. drive                      

B. drove                     

C. driving                   

D. driven

11. What’s your _______ TV programme?

A. best                        

B. good                      

C. favourite                

D. like

12. Vietnam is _________for Pho, Banh cuon, Bun thân phụ, …

A. nice                        

B. amazing                 

C. exciting                  

D. well- known

13. _______ can kids learn from TV programmes? - They can watch educational programmes on TV.

A. Where                    

B. What                      

C. When                     

D. How

14. "The Face" is a famous ________ in Vietnam where models compete with each other lớn be the winner.

A. game show            

B. documentary         

C. cartoon                  

D. comedy

15. -  ________ is that TV programme directed by? - By a famous Vietnamese director.

A. What                     

B. When                     

C. Where                    

D. Who

16. You can go lớn my house lớn borrow books tonight ______ I will bring them for you tomorrow.

A. and                        

B. or                           

C. but                         

D. so

17. She ________ go lớn school on skis last winter because the snow was too thick.

A. has to                     

B. had to                    

C. had                        

D. has

III. Listen and fill in the blank with only one word.

This is London. Every year more phàn nàn nine million (18) _________ come from countries all over the world lớn visit London. They go lớn theaters and (19) _________. They look at interesting old buildings. Many of them are hundreds of years (20) _________. They sit or walk in the beautiful parks, or have a drink in a pub. They go lớn Oxford Street lớn look at the shops. They sit or, or lớn Harrods. Two million (21) _________ go lớn the Tower of London. A million more go lớn see St Paul's Cathedral. Yes, London is a big and (22) _________ đô thị with lots lớn see and vì thế.

IV. Read the passage carefully and choose the correct answer.

Today, there is a TV mix in nearly every trang chính. People watch television every day, and some people watch it from morning until night. Americans watch television about 35 hours a week. But is television good or bad for you? People have different answers. Some say that there is a lot of violence on TV today, the programs are terrible and people don't get any exercise because they only sit and watch TV. Others think that TV programs bring news from around the world, help you learn many useful things, especially children. Thanks lớn television, people learn about life in other countries, and it helps people relax after a long day of hard work.

23. What is there in nearly every home?

A. bed                        

B. table                       

C. TV                         

D. fridge    

24. How often vì thế people watch TV?

A. every day              

B. weekday                

C. Sunday                  

D. Saturday

25. How many hours a week vì thế American watch TV?

A. 35 hours                

B. 36 hours                 

C. 37 hours                 

D. 38 hours

26. What are the disadvantages of watching TV too much?

A. It makes people lazier.                              

B. It makes people become more violent.

C. A and B are correct.                                  

D. A and B are false.

27. What can TV help people?

A. earn money            

B. work faster            

C. save money            

D. relax

V. Read the following passage and fill each blank with a suitable word.

There are two main kinds of sports: (28) _______ sports and individual sports. Team sports (29) _______ such sports as baseball, basketball and volleyball. Team sports require two separate teams. The teams play (30) _______ each other. They compete against each other in order lớn get the best score. (31) _______ example, in a football game, if team A gets 4 points and team B (32) _______ 2 points, team A wins the game. Team sports are sometimes called competitive sports.

VI. Give the right size of the verbs in brackets.

33. He (play) _________ badminton now.

34. Mai (have) ___________ a test last Monday.

35. I usually (skip) _________ ropes with my classmates at breaktime.

36. I (be) _________ lớn Ha Noi three times.

VII. Complete the sentences using the given words.

37. can/ play/ My/ brother/ very/ well/ football.

_____________________________________

38. Do/ like/ cartoons/ you/ watching?

_____________________________________

39. go to/ by/ often/ bicycle/ school/ I.

_____________________________________

40. He/ Sydney/ been/ has/ three/ to/ times.

_____________________________________

--------------------THE END--------------------

Quảng cáo

Đáp án

HƯỚNG DẪN GIẢI

Thực hiện: Ban trình độ chuyên môn Loigiaihay.com

 

37. My brother can play football very well.

38. Do you lượt thích watching cartoon?

39. I often go lớn school by bicycle.

40. He has been lớn Sydney three times.

HƯỚNG DẪN GIẢI CHI TIẾT

1. A

Kiến thức: Phát âm “th”

Giải thích:

A. birthday /ˈbɜːθ.deɪ/

B. although /ɔːlˈðəʊ/  

C. another /əˈnʌð.ər/  

D. there /ðeər/

Phần được gạch ốp chân ở phương án A được trừng trị âm /θ/, những phương án còn sót lại trừng trị âm /ð/

Chọn A

2. B

Kiến thức: Phát âm “ow”

Giải thích:

A. grow /ɡrəʊ/                                                            

B. now /naʊ/                                                                          

C. below /bɪˈləʊ/                                                                    

D. throw /θrəʊ/

Phần được gạch ốp chân ở phương án B được trừng trị âm /aʊ/, những phương án còn sót lại trừng trị âm /əʊ/

Chọn B

3. B

Kiến thức: Phát âm “th”

Giải thích:

A. nothing /ˈnʌθ.ɪŋ/                

B. gather /ˈɡæð.ər/     

C. method /ˈmeθ.əd/              

D. death /deθ/

Phần được gạch ốp chân ở phương án B được trừng trị âm /ð/, những phương án còn sót lại trừng trị âm /θ/

Chọn B

4. C

Kiến thức: Câu mệnh lệnh

Giải thích:

Câu khẩu lệnh sở hữu động kể từ hàng đầu câu tiếp tục ở dạng vẹn toàn kiểu Vo (khẳng định) hoặc Don’t + Vo (phủ định).

Don’t travel alone. It's very dangerous.

(Đừng chuồn phượt 1 mình. Nó đặc biệt gian nguy.)

Chọn C

5. D

Kiến thức: Đại kể từ nhân xưng

Giải thích:

A. my: của tôi => tính kể từ chiếm hữu, đứng trước danh từ                                  

B. me: tôi  => tân ngữ, đứng sau động từ

C. I: tôi  => mái ấm ngữ, đứng trước động từ         

D. mine: (ai/ kiểu gì) của tôi  => đại kể từ chiếm hữu, vào vai trò mái ấm ngữ hoặc tân ngữ

Sau động kể từ “isn’t” cần thiết một tân ngữ. Câu trước nói đến “your chairs” nên câu sau người sử dụng “mine” (my chairs).

This isn’t your chairs. It’s mine.

(Đây ko cần là ghế của khách hàng. Nó là của tôi.)

Chọn D

6. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. But: nhưng

B. Although: khoác dù 

C. When: khi

D. Because: bởi vì vì

Although the newsreader on Đài truyền hình BBC One reads very fast, my brother can hear everything in the news.

(Mặc mặc dù người hiểu thông tin bên trên Đài truyền hình BBC One hiểu đặc biệt thời gian nhanh, tuy nhiên anh trai tôi rất có thể nghe thấy tất cả vô thông tin.)

Chọn B

7. C

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. A weatherman (n): người dự đoán thời tiết

B. A comedian (n): biểu diễn viên hài

C. A news reader (n): người hiểu tin tưởng tức

D. A guest (n): khách

A news reader is a person who reads reports in the news program.

(Một người hiểu thông tin là 1 trong người hiểu những report vô công tác thông tin.)

Chọn C

8. B

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. country (n): quốc gia         

B. continent (n): châu lục                  

C. đô thị (n): trở thành phố

D. area (n): khu vực vực

‘Which continent is Britain in?’ – ‘Europe’

(‘Nước Anh ở lục địa nào?’ – ‘Châu Âu’)

Chọn B

9. A      

Kiến thức: Câu mệnh lệnh

Giải thích:

Câu khẩu lệnh sở hữu động kể từ hàng đầu câu tiếp tục ở dạng vẹn toàn kiểu.

Please talk more loudly.

(Làm ơn rằng to ra nhiều thêm chuồn.)

Chọn A

10. B    

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

Câu biểu diễn mô tả một hành vi xen vào một trong những hành vi đang được ra mắt vô quá khứ => hành vi xen vô người sử dụng thì quá khứ đơn.

Cấu trúc: S + Ved/ V2 + while + S + was V-ing

I drove his xế hộp lớn work while he was sleeping.

(Tôi tài xế của anh ấy ấy đi làm việc Lúc anh ấy đang được ngủ.)

Chọn B

11. C    

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. best (a): chất lượng tốt nhất    

B. good (a): tốt

C. favourite (a): ưa thích       

D. lượt thích (v): thích

Trước danh kể từ “TV programme” cần thiết tính kể từ.

What’s your favourite TV programme?

(Chương trình truyền hình yêu thương quí của khách hàng là gì?)

Chọn C

12. D

Xem thêm: species become extinct or endangered

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. nice (a): đẹp

B. amazing (a): thú vị

C. exciting (a): hào hứng       

D. well- known (a): nổi tiếng

Vietnam is well- known for Pho, Banh cuon, Bun thân phụ, …

(Việt Nam có tiếng với Phở, Bánh cuốn, Bún chả,…)

Chọn D

13. D

Kiến thức: Từ nhằm hỏi

Giải thích:

A. Where: ở đâu                     

B. What: kiểu gì           

C. When: lúc nào       

D. How: như vậy nào

How can kids learn from TV programmes? - They can watch educational programmes on TV.

(Trẻ em rất có thể học tập kể từ những công tác TV như vậy nào? - Trẻ rất có thể coi những công tác dạy dỗ bên trên TV.)

Chọn D

14. A

Kiến thức: Từ vựng

Giải thích:

A. game show (n): công tác truyền hình

B. documentary (n): phim tài liệu      

C. cartoon (n): phim hoạt hình

D. comedy (n): hài kịch

"The Face" is a famous game show in Vietnam where models compete with each other lớn be the winner.

("The Face" là 1 trong gameshow có tiếng bên trên VN, điểm những người dân kiểu đối đầu và cạnh tranh cùng nhau nhằm trở nên người thắng lợi.)

Chọn A

15. D

Kiến thức: Từ nhằm hỏi

Giải thích:

A. What: kiểu gì           

B. When: Lúc nào       

C. Where: ở đâu         

D. Who: ai

 -  Who is that TV programme directed by? - By a famous Vietnamese director.

(- Chương trình truyền hình cơ vì thế ai đạo diễn? – Bởi một đạo biểu diễn có tiếng VN.)

Chọn D

16. B

Kiến thức: Liên từ

Giải thích:

A. and: và                                                                               

B. or: hoặc                                                                              

C. but: nhưng                                                                         

D. so: vì thế vậy

You can go lớn my house lớn borrow books tonight or I will bring them for you tomorrow.

(Bạn rất có thể cho tới mái ấm tôi nhằm mượn sách tối ni hoặc tôi tiếp tục đem bọn chúng cho chính mình vào trong ngày mai.)

Chọn B

17. B

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

- Dấu hiệu nhận biết: “last winter” (mùa sầm uất vừa vặn rồi) => thì quá khứ đơn dạng khẳng định: S + V2/ed

- have lớn + Vo: cần => quá khứ đơn: had to

She had to go lớn school on skis last winter because the snow was too thick.

(Cô ấy cần cho tới ngôi trường bên trên ván trượt vô ngày đông năm ngoái vì thế tuyết quá dày.)

Chọn B

18. people

Kiến thức: Nghe – hiểu

Sau số kiểm điểm “nine million” cần thiết danh kể từ số nhiều.

people (n): con cái người

Every year more phàn nàn nine million (18) people come from countries all over the world lớn visit London.

(Hàng năm sở hữu rộng lớn chín triệu con người kể từ những vương quốc bên trên toàn cầu cho tới thăm hỏi Luân Đôn.)

Đáp án: people

19. museums

Kiến thức: Nghe – hiểu

Giải thích:

Trước “and” là danh kể từ số nhiều nên vị trí trống không cần thiết điền cũng cần là danh kể từ số nhiều.

museums (n): bảo tàng

They go lớn theaters and (19) museums.

(Họ cho tới mái ấm hát và kho lưu trữ bảo tàng.)

Đáp án: museums

20. old

Kiến thức: Nghe – hiểu

Giải thích:

Cụm kể từ “years old” (bao nhiêu tuổi)

Many of them are hundreds of years (20) old.

(Nhiều vô số bọn chúng sở hữu niên đại hàng nghìn năm.)

Đáp án: old

21. visitors

Kiến thức: Nghe – hiểu

Giải thích:

Sau số kiểm điểm “two million” cần thiết danh kể từ số nhiều.

visitors (n): khách hàng tham ô quan/ du khách

Two million (21) visitors go lớn the Tower of London.

(Hai triệu khác nước ngoài cho tới tháp London.)

Đáp án: visitors

22. beautiful

Kiến thức: Nghe – hiểu

Giải thích:

Trước “and” la tính kể từ “big” nên vị trí trống không cần thiết điền cũng cần là tính kể từ.

beautiful (adj): xinh đẹp

Yes, London is a big and (22) beautiful đô thị with lots lớn see and vì thế.

(Đúng vậy, London là 1 trong TP.HCM to lớn và xinh đẹp nhất với khá nhiều thức nhằm nom và thực hiện.)

Đáp án: beautiful

Bài nghe

This is London. Every year more phàn nàn nine million (18) people come from countries all over the world lớn visit London. They go lớn theaters and (19) museums. They look at interesting old buildings. Many of them are hundreds of years (20) old. They sit or walk in the beautiful parks, or have a drink in a pub. They go lớn Oxford Street lớn look at the shops or lớn Harrods. Two million (21) visitors go lớn the Tower of London. A million more go lớn see St Paul's Cathedral. Yes, London is a big and (22) beautiful đô thị with lots lớn see and vì thế.

Tạm dịch

Đây là Luân Đôn. Hàng năm sở hữu rộng lớn chín triệu (18) người kể từ những vương quốc bên trên toàn cầu cho tới thăm hỏi Luân Đôn. Họ cho tới mái ấm hát và (19) viện bảo tàng. Họ nom vô những tòa mái ấm cũ thú vị. hầu hết người vô số bọn chúng đang được hàng nghìn năm tuổi (20). Họ ngồi hoặc di chuyển đi dạo trong mỗi khu dã ngoại công viên xinh đẹp nhất, hoặc tu rượu vô quán rượu. Họ cho tới Phố Oxford nhằm coi những cửa hàng hoặc cho tới Harrods. Hai triệu (21) du khách cho tới Tháp Luân Đôn. Hơn một triệu chuồn coi Nhà thờ St Paul. Vâng, London là 1 trong TP.HCM rộng lớn và (22) xinh đẹp với thật nhiều loại nhằm coi và thực hiện.

23. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích

Có gì vô đa số từng nhà?

A. giường

B. bàn             

C. truyền hình                        

D. tủ lạnh

Thông tin: Today, there is a TV mix in nearly every trang chính.

(Ngày ni, gần như là từng mái ấm đều phải sở hữu TV.)

Chọn C

24. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích

Mọi người coi TV thông thường xuyên như vậy nào?

A. từng ngày   

B. từng tuần                

C. Chủ nhật                

D. loại bảy

Thông tin: People watch television every day

(Mọi người coi truyền hình từng ngày)

Chọn A

25. A

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích

Người Mỹ coi TV từng nào giờ một tuần?

A. 35 tiếng

B. 36 tiếng                 

C. 37 tiếng     

D. 38 tiếng

Thông tin: Americans watch television about 35 hours a week

(Người Mỹ coi truyền ảnh khoảng tầm 35 giờ một tuần.)

Chọn A

26. C

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích

Những bất lợi của việc coi TV rất nhiều là gì?

A. Nó thực hiện mang đến quý khách lơ là biếng rộng lớn.                            

B. Nó khiến cho thế giới trở thành đấm đá bạo lực rộng lớn.

C. A và B trúng.                                                                     

D. A và B sai.

Thông tin: Some say that there is a lot of violence on TV today, the programs are terrible and people don't get any exercise because they only sit and watch TV.

(Một số người bảo rằng sở hữu thật nhiều đấm đá bạo lực bên trên TV thời buổi này, những công tác đặc biệt tệ và quý khách ko luyện thể thao vì thế chúng ta chỉ ngồi và coi TV)

Chọn C

27. D

Kiến thức: Đọc hiểu

Giải thích

TV hùn được gì mang đến con cái người?

A. dò la tiền                                                               

B. thao tác làm việc thời gian nhanh hơn                                               

C. tiết kiệm ngân sách tiền                                                  

D. thư giãn

Thông tin: it helps people relax after a long day of hard work.

(nó hùn quý khách thư giãn giải trí sau đó 1 ngày nhiều năm thao tác làm việc mệt nhọc mỏi)

Chọn D

28. team

Kiến thức: Điền từ

Giải thích:

Vì đàng sau sở hữu kể “individual sports” (môn thể thao cá nhân) nên vị trí trống không điền “team sports” (môn thể thao đồng đội)

There are two main kinds of sports: (28) team sports and individual sports.

(Có nhì thể loại thao chính: thể thao đồng group và thể thao cá thể.)

Đáp án: team

29. are

Kiến thức: Điền từ

Giải thích:

Thì thời điểm hiện tại đơn biểu diễn mô tả thực sự trúng. => Dạng xác định, mái ấm ngữ số nhiều + are

Team sports (29) are such sports as baseball, basketball and volleyball.

(Các môn thể thao đồng group là các môn thể thao như bóng chày, bóng rổ và bóng chuyền.)

Đáp án: are

29. against

Kiến thức: Điền từ

Giải thích:

play against: đùa đối kháng

The teams play (30) against each other.

(Các group đùa đối kháng nhau.)

Đáp án: against

30. for

Kiến thức: Điền từ

Giải thích:

for example: ví dụ

(31) For example, in a football game…

(Ví dụ, vô một trận bóng đá…)

Đáp án: For

31. gets

Kiến thức: Điền từ

Giải thích:

get points: đạt điểm

Thì thời điểm hiện tại đơn biểu diễn mô tả quy luật trò đùa => dạng xác định, mái ấm ngữ số không nhiều + V-s/-es

…if team A gets 4 points and team B (32) gets 2 points, team A wins the game.

(…nếu group A được 4 điểm và group B (32) đạt được 2 điểm, group A tiếp tục thắng trò đùa.)

Đáp án: gets

Bài hiểu trả chỉnh:

There are two main kinds of sports: (28) team sports and individual sports. Team sports (29) are such sports as baseball, basketball and volleyball. Team sports require two separate teams. The teams play (30) against each other. They compete against each other in order lớn get the best score. (31) For example, in a football game, if team A gets 4 points and team B (32) gets 2 points, team A wins the game. Team sports are sometimes called competitive sports.

Tạm dịch:

Có nhì thể loại thao chính: (28) thể thao đồng đội và thể thao cá thể. Các môn thể thao đồng group (29) các môn thể thao như bóng chày, bóng rổ và bóng chuyền. Các môn thể thao đồng group đòi hỏi nhì group riêng không liên quan gì đến nhau. Các group đùa (30) đổi đầu nhau. Họ đối đầu và cạnh tranh cùng nhau để sở hữu được điểm số rất tốt. (31) Ví dụ, vô một trận soccer, nếu như group A được 4 điểm và group B (32) đạt được 2 điểm, group A tiếp tục thắng trò đùa. Các môn thể thao đồng group đôi lúc được gọi là những môn thể thao đối đầu và cạnh tranh.

33.

Kiến thức: Thì thời điểm hiện tại tiếp diễn

Giải thích:

Dấu hiệu nhận biết: “now” (ngay khi này) => thì thời điểm hiện tại tiếp nối ở dạng xác định với mái ấm ngữ số không nhiều “he”: S + is + Ving

He is playing badminton now.

(Anh ấy đang được đùa cầu lông ngay lập tức thời điểm hiện nay.)

Đáp án: is playing

34.

Kiến thức: Thì quá khứ đơn

Giải thích:

Dấu hiệu nhận biết: “last Monday” (thứ Hai tuần trước) => công thức thì quá khứ đơn ở dạng xác định của động kể từ thường: S + V2/ed

Mai had a test last Monday.

(Mai đang được sở hữu một bài bác đánh giá vô loại Hai tuần trước đó.)

Đáp án: had

35.

Kiến thức: Thì thời điểm hiện tại đơn

Giải thích:

Dấu hiệu nhận biết: “usually” (thường xuyên) => công thức thì thời điểm hiện tại đơn ở dạng xác định của động kể từ thường: Chủ ngữ I + V vẹn toàn mẫu

I usually skip ropes with my classmates at breaktime.

(Tôi thông thường nhảy chão với chúng ta nằm trong lớp vào khung giờ đi ra đùa.)

Đáp án: skip

36.

Kiến thức: Thì thời điểm hiện tại trả thành

Giải thích:

Dấu hiệu nhận biết: “three times” (ba lần) => công thức thì thời điểm hiện tại hoàn thành xong ở dạng xác định mái ấm ngữ số nhiều: S + have + V3/ed

I have been lớn Ha Noi three times.

(Tôi đã đi vào thủ đô hà nội tía thứ tự.)

Đáp án: have been

37.

Kiến thức: Sắp xếp trật tự động câu

Giải thích:

Công thức: S + can + Vo

Đáp án: My brother can play football very well.

(Anh trai tôi rất có thể đùa soccer rất hay.)

38.

Kiến thức: Sắp xếp trật tự động câu

Giải thích:

Do you lượt thích + Ving…? (Bạn sở hữu thích…không?)

Đáp án: Do you lượt thích watching cartoon?

(Bạn sở hữu quí coi phim phim hoạt hình không?)

39.

Kiến thức: Sắp xếp trật tự động câu

Giải thích:

 “often” (thường) => công thức thì thời điểm hiện tại đơn ở dạng xác định của động kể từ thường: S + adv + V(s/es)

Đáp án: I often go lớn school by bicycle.

(Tôi thông thường tới trường bởi vì xe đạp điện.)

40.

Kiến thức: Sắp xếp trật tự động câu

Giải thích:

Xem thêm: phản ứng trao đổi ion trong dung dịch các chất điện li xảy ra khi

“three times” (ba lần) => công thức thì thời điểm hiện tại hoàn thành xong ở dạng khẳng định: S + have/has + V3/ed

Đáp án: He has been lớn Sydney three times.

(Anh ấy đã đi vào Sydney tía thứ tự.)