căn cứ vào atlat địa lí việt nam trang

Bài tập dượt trắc nghiệm Atlat Địa lý trang 4, 5

Câu chất vấn trắc nghiệm Atlat Địa lý VN trang 4, 5 (Có đáp án)

VnDoc.com nài gửi cho tới độc giả nội dung bài viết Câu chất vấn trắc nghiệm Atlat Địa lý VN trang 4, 5 (Có đáp án) nhằm độc giả nằm trong tìm hiểu thêm. Bài ghi chép được tổ hợp bao gồm với 60 thắc mắc trắc nghiệm với đáp án tất nhiên. Hi vọng qua loa nội dung bài viết này độc giả được thêm nhiều tư liệu có ích nhé.

Bạn đang xem: căn cứ vào atlat địa lí việt nam trang

Làm Online đề này bên trên đây: Trắc nghiệm Atlat Địa lý VN trang 4, 5

Câu chất vấn trắc nghiệm Atlat Địa lý VN trang 4, 5 (Có đáp án)

Câu 1. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm điểm vô cùng Bắc của VN nằm trong tỉnh nào?

A. Điện Biên.

B. Hà Giang.

C. Cao bằng phẳng.

D. Lào Cai

Câu 2. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm VN tiếp giáp với những vương quốc nào là bên trên khu đất liền?

A. Trung Quốc, Lào, Campuchia.
B. Trung Quốc, Lào.
C. Trung Quốc, Campuchia, Mianma.
D. Lào, Campuchia, Thái Lan.

Câu 3. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm đường giáp ranh biên giới giới VN với nước nào là lâu năm nhất?

A. Trung Quốc.

B. Lào.

C. Campuchia.

D. Câu A và C chính.

Câu 4. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm biển cả Đông tiếp giáp với từng nào quốc gia?

A. Sáu.

B. Bảy.

C. Tám.

D. Chín.

Câu 5. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm thành phố nào là với diện tích S nhỏ nhất nước ta?

A. Tỉnh Ninh Bình.

B. TP Bắc Ninh.

C. Tỉnh Thái Bình.

D. Hà Nam

Câu 6. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm ranh giới bất ngờ của nhì miền Nam-Bắc của VN là

A. mặt hàng Hoành Sơn.

B. mặt hàng Trường Sơn.

C. mặt hàng Bạch Mã.

D. mặt hàng Ngọc Linh

Câu 7. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm quần hòn đảo Hoàng Sa nằm trong tỉnh, TP. Hồ Chí Minh nào?

A. Tỉnh Khánh Hòa.
B. Thành phố Đà Nẵng
C. Thành phố Nha Trang.
D. Thành phố Bà Rịa-Vũng Tàu

Câu 8. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm vùng ven bờ biển duyên hải miền Trung số lượng giới hạn kể từ.........đến.........

A. Thanh Hóa/ Bình Thuận.
B. Nghệ An/ Bà Rịa - Vũng Tàu
C. Thanh Hóa/ Bà Rịa - Vũng Tàu.
D. Nghệ An/ Bình Thuận

Câu 9. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm tỉnh, TP. Hồ Chí Minh nào là tại đây ko giáp với biển cả Đông?

A. Thành Phố Hải Dương.

B. Tỉnh Quảng Ngãi.

C. Phú Yên.

D. Hà Nam

Mời các bạn tìm hiểu thêm thêm thắt bên trên Câu chất vấn trắc nghiệm Atlat Địa lý VN trang 4 - 5

Câu 10. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm chiều rộng lớn của tỉnh, TP. Hồ Chí Minh nào là tại đây gần đầy 50 km?

A. TP. Hà Tĩnh.

B. Quảng Bình.

C. Quảng Trị.

D. Quảng Ngãi

Câu 11. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm theo gót trật tự những tỉnh ven bờ biển kể từ Bắc vô Nam là

A. Quảng Trị, Thừa thiên - Huế, Thành Phố Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam
B. Quảng Trị, Thừa thiên - Huế, Thành Phố Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi
C. Quảng Trị, Thành Phố Đà Nẵng, Tỉnh Quảng Ngãi, Hà Tĩnh
D. Quảng Nam Tỉnh Bình Định, Tỉnh Quảng Ngãi, Phú Yên, Khánh Hòa

Câu 12. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm VN với từng nào tỉnh, TP. Hồ Chí Minh giáp biển cả Đông?

A. 26.

B. 27.

C. 28.

D. 29

Câu 13. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm cảng biển cả nào là tại đây lớn số 1 đồng bởi vì sông Cửu Long?

A. Cảng biển cả Cần Thơ.

B. Cảng biển cả Cà Mau.

C. Cảng biển cả Kiên Giang.

D. Càng biển cả Trà Vinh

Câu 14. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm cảng nước thâm thúy Dung Quất nằm trong tỉnh, TP. Hồ Chí Minh nào?

A. Quảng Nam.

B. Tỉnh Quảng Ngãi.

C. Quảng Trị.

D. Quảng Bình.

Câu 15. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm biển cả Đông với diện tích S vội vàng bao nhiêu chuyến diện tích S khu đất liền?

A. Hai chuyến.

B. Ba chuyến.

C. Bốn chuyến.

D. Năm lần

Câu 16. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm phỏng thâm thúy khoảng của nước biển cả Đông là (m)

A. 1100

B. 1500.

C. 1700.

D. 2100.

Mời độc giả nằm trong tìm hiểu thêm thêm thắt bên trên Câu chất vấn trắc nghiệm Atlat Địa lý VN trang 4 - 5

Câu 17. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm TP. Hồ Chí Minh trực nằm trong Trung ương nào là tại đây ko giáp biển cả Đông?

A. TP. Hải Phòng.

B. Thành Phố Đà Nẵng.

C. TP. Xì Gòn.

D. Cần Thơ.

Câu 18. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm vùng nào là tại đây có khá nhiều ĐK nhằm nuôi trồng và đánh bắt cá thủy sản?

A. Đồng bởi vì sông Cửu Long.
B. Đồng bởi vì sông Hồng.
C. Duyên hải Nam Trung Sở.
D. Đông Nam Sở.

Câu 19. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm điểm vô cùng Tây VN nằm trong tỉnh nào?

A. Sơn La.

B. Điện Biên.

C. Lai Châu

D. Lào Cai

Câu đôi mươi. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm VN với từng nào tỉnh, TP. Hồ Chí Minh với đường giáp ranh biên giới giới công cộng với Lào?

A. 10.

B. 11.

C. 12.

D. 13.

Câu 21. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm tỉnh, TP. Hồ Chí Minh nào là tại đây không tồn tại đường giáp ranh biên giới giới công cộng với Lào?

A. Điện Biên.

B. Sơn La

C. Kon Tum.

D. Gia Lai.

Câu 22. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm biển cả Đông nằm ở vị trí đâu?

A. Phía tấp nập nam giới VN và phía tây Philippines.
B. Phía tấp nập, tây-nam, tấp nập nam giới VN và phía tây philippines.
C. Phía tấp nập nam giới Trung Quốc và phía tây philippines.
D. Phía bắc Inđônêxia và phía tấp nập nam giới philippines.

Câu 23. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm tỉnh, TP. Hồ Chí Minh nào là của VN là "Ngã thân phụ Đông Dương"?

A. Thành Phố Đà Nẵng.

B. Kon Tum.

C. Gia Lai.

D. Đắk Lắk.

Câu 24. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm số tỉnh, TP. Hồ Chí Minh với công cộng đường giáp ranh biên giới giới với Campuchia là

A. 10.

B. 11.

C. 12.

D. 13.

Câu 25. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm số nước và bờ cõi với biên thuỳ với vùng biển cả Đông là

A. 8.

B. 9.

C. 10.

D. 12.

Mời độc giả nằm trong tìm hiểu thêm thêm thắt bên trên Câu chất vấn trắc nghiệm Atlat địa lý VN trang 4 - 5

Câu 26. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm điểm vô cùng nam giới của VN ở ở

A. mũi Đại Lãnh.

B. mũi Ngọc.

C. mũi Cà Mau.

D. mũi Kê Gà.

Câu 27. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 –5, hãy cho biết thêm quần hòn đảo Côn Sơn nằm trong tỉnh nào?

A. Sóc Trăng.

B. Bà Rịa – Vũng Tàu.

C. Bạc Tình Liêu.

D. Cà Mau.

Câu 28. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm quần hòn đảo Trường Sa nằm trong tỉnh nào?

A. Khánh Hòa.

B. Ninh Thuận.

C. Bình Thuận.

D. Bà Rịa – Vũng Tàu.

Câu 29. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm hòn đảo nào là tại đây nằm trong tỉnh Kiên Giang?

A. Lý Sơn.

B. Phú Quý.

C. Phú Quốc.

D. Cồn Cỏ.

Câu 30. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm tỉnh nào là với công cộng biên thuỳ với Trung Quốc và Lào?

A. Lai Châu.

B. Điện Biên.

C. Sơn La.

D. Tỉnh Lào Cai.

Câu 31. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm quốc gia nào là tại đây ko tiếp giáp với Biển Đông?

A. Mianma

B. Malaysia

C. Philippin

D. Brunây

Câu 32. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm trở thành phố nào là sau đó là khu đô thị trực thuộc trung ương?

A. Đà Lạt

B. Hải Phòng

C. Nha Trang

D. Vinh

Câu 33. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm quần đảo Trường Sa thuộc tỉnh, TP. Hồ Chí Minh nào là sau đây?

A. Vũng Tàu

B. Quảng Ngãi

C. Đà Nẵng

D. Khánh Hoà

Câu 34. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm tỉnh nào là tại đây có đường biên thuỳ với Campuchia và Lào?

A. Gia Lai

B. Đắk Lắk

C. Đắk Nông

D. Kon Tum

Câu 35. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm đơn vị chức năng hành chính nào là sau đó là tỉnh lị?

A. Móng Cái

B. Uông Bí

C. Cẩm Phả

D. Hạ Long

Câu 36. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm khu đô thị nào là sau đó là khu đô thị đặc biệt?

A. Hải Phòng

B. Cần Thơ

C. Hà Nội

D. Đà Nẵng

Câu 37. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm trở thành phố nào là sau đó là khu đô thị trực thuộc tỉnh?

A. Biên Hoà

B. Cần Thơ

C. Thành phố Hồ Chí Minh

D. Hà Nội

Câu 38. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm tỉnh nào là tại đây ko có đường biên thuỳ với Campuchia?

A. Bình phước

B. Gia Lai

C. Đắk Nông

D. Quảng Nam

Câu 39. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy mang đến quần đảo Hoàng Sa thuộc tỉnh, TP. Hồ Chí Minh nào là sau đây?

Xem thêm: trong các hiện tượng sau thuộc về thường biến là hiện tượng

A. Quảng Nam

B. Đà Nẵng

C. Vũng Tàu

D. Khánh Hoà

Câu 40. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm quốc gia nào là tại đây ko có đường biên giới bên trên đất liền với nước ta?

A. Lào

B. Thái Lan

C. Trung Quốc

D. Campuchia

Mời độc giả nằm trong tìm hiểu thêm bên trên Câu chất vấn trắc nghiệm Atlat Địa lý VN trang 4 - 5

Câu 41. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm tỉnh nào là tại đây ko tiếp giáp với trở thành phố Hồ Chí Minh?

A. Đồng Nai

B. Long An

C. Bình Phước

D. Bình Dương

Mời độc giả nằm trong tìm hiểu thêm thêm thắt Câu chất vấn trắc nghiệm Atlat Địa lý VN trang 4 - 5

Câu 42. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm tỉnh nào là tại đây ko có đường biên thuỳ với Lào?

A. Điện Biên

B. Lai Châu

C. Nghệ An

D. Quảng Trị

Câu 43. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm quốc gia nào là tại đây ko nằm vô khu vực vực Đông Nam Á?

A. Lào

B. Mianma

C. Trung Quốc

D. Singapo

Câu 44. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 và 5, hãy cho biết thêm tỉnh nào là tại đây ko có đường biên thuỳ với Trung Quốc?

A. Quảng Ninh

B. Sơn La

C. Cao Bằng

D. Điện Biên

Câu 45. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4-5,cho biết thêm tỉnh nào là tại đây giáp với Campuchia cả bên trên lục địa và bên trên biển?

A. An Giang.

B. Kiên Giang.

C. Đồng Tháp.

D. Cà Mau.

Câu 46. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4-5, cho biết thêm tỉnh nào là tại đây giáp với Trung Quốc cả bên trên lục địa và bên trên biển?

A. Quảng Ninh.

B. Cao bằng phẳng.

C. Hà Giang.

D. TP Lạng Sơn.

Câu 47. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4-5, cho biết thêm tỉnh nào là tại đây giáp đối với tất cả Lào và Campuchia?

A. Gia Lai.

B. Đắk Lắk.

C. Quảng Nam.

D. Kon Tum.

Câu 48. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4-5, cho biết thêm tỉnh nào là tại đây ko giáp với Lào?

A. Nghệ An.

B. Điện Biên.

C. Kon Tum.

D. Gia Lai.

Câu 49. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 - 5, cho biết thêm tỉnh nào là tại đây ko giáp Campuchia?

A. Đắk Lắk.

B. Gia Lai.

C. Quảng Nam.

D. Kon Tum.

Câu 50. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 - 5, cho biết thêm tỉnh nào là tại đây ko giáp Trung Quốc?

A. Lai Châu.

B. Cao bằng phẳng.

C. Sơn La.

D. TP Lạng Sơn.

Câu 51. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4-5, cho biết thêm tỉnh nào là tại đây giáp với Trung Quốc?

A. Tỉnh Lào Cai.

B. Yên Bái.

C. Hòa Bình.

D. Phú Thọ

Câu 52. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4-5, hãy cho biết thêm VN tiếp giáp với những nước nào là bên trên khu đất liền?

A. Trung Quốc, Lào, Campuchia.

B. Trung Quốc, Thái Lan, Lào.

C. Trung Quốc, Mianma, Campuchia.

D. Trung Quốc, Campuachia, Thái Lan

Câu 53. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4-5, hãy cho biết thêm đường giáp ranh biên giới giới VN với vương quốc nào là lâu năm nhất?

A. Trung Quốc.

B. Lào.

C. Campuchia.

D. Thái Lan

Câu 54. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4-5, hãy cho biết thêm TP. Hồ Chí Minh nào là sau đó là khu đô thị trực nằm trong trung ương?

A. Đà Lạt.

B. TP. Hải Phòng.

C. Nha Trang.

D. Vinh

Câu 55. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4-5, cho biết thêm đơn vị chức năng hành chủ yếu nào là sau đó là tỉnh lị của tỉnh Quảng Ninh?

A. Móng Cái.

B. Uông Bế Tắc.

C. Cẩm Phả.

D. Hạ Long

Câu 56. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 10, cho biết thêm trong những khối hệ thống sông tại đây, khối hệ thống sông nào là với tỉ lệ thành phần diện tích S lưu vực nhỏ nhất?

A. Sông Đồng Nai.

B. Sông Hồng.

C. Sông Cả.

D. Sông Mã.

Câu 57. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 - 5, cho biết thêm tỉnh nào là tại đây giáp Campuchia?

A. Lâm Đồng.

B. Bình Thuận.

C. Bình Phước.

D. Ninh Thuận.

Câu 58. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 - 5, cho biết thêm tỉnh nào là tại đây giáp Lào?

A. Gia Lai.

B. Đắk Nông.

C. Kon Tum.

D. Đắk Lắk.

Câu 59. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm tỉnh nào là của VN rất có thể gặp mặt quốc tế bởi vì cả đường đi bộ và lối biển?

A. Lào Cai

B. Khánh Hòa

C. Kon Tum

D. Quảng Ninh

Câu 60. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm đánh giá nào là tại đây ko chính về Điểm lưu ý địa điểm địa lí của Việt Nam?

A. Nằm ở ngã tư đường lối mặt hàng hải và mặt hàng ko quốc tế

B. Vị trí trung tâm chống Đông Nam Á

C. Tiếp giáo biển cả Đông rộng lớn lớn

D. Nằm đầy đủ vô chống múi giờ số +7GMT

Câu 61. Căn cứ vô Atlat Địa lí VN trang 4 – 5, hãy cho biết thêm tỉnh nào là tại đây giáp cả Lào và Trung Quốc?

A. Hà Giang

B. Nghệ An

C. Điện Biên

D. Lào Cai

Đáp án

1. B

2. A

3. B

4. D

5. B

6. C

7. B

8. C

9. D

10. B

11. B

12. C

13. A

14. B

15. A

16. D

17. A

18. A

19. B

20. A

21. D

22. B

23. B

24. A

25. D

26. C

27. B

28. A

29. C

30. B

31. A

32. B

33. D

34. D

35. D

36. C

37. A

38. D

39. B

40. B

41. C

42. B

43. C

44. B

45. B

46. A

47. D

48. D

49. C

50. C

51. A

52. A

53. B

54. B

55. D

56. D

57. C

58. C

Xem thêm: tiếng anh 7 unit 12 a closer look 1

59. D

60. B

Mời chúng ta nằm trong tìm hiểu thêm thêm thắt bên trên mục Địa lý lớp 12.

Đề đua trung học phổ thông Quốc Gia được chuyên chở nhiều

  1. Bộ đề đua test trung học phổ thông Quốc gia 2023 môn Toán
  2. Bộ đề đua test trung học phổ thông Quốc Gia 2023 môn Văn
  3. Bộ đề đua test trung học phổ thông Quốc Gia 2023 môn Anh
  4. Bộ đề đua test trung học phổ thông Quốc Gia 2023 môn Lý
  5. Bộ đề đua test trung học phổ thông Quốc Gia 2023 môn Hóa
  6. Bộ đề đua test trung học phổ thông Quốc Gia 2023 môn Sinh
  7. Bộ đề đua test trung học phổ thông Quốc Gia 2023 môn Sử
  8. Bộ đề đua test trung học phổ thông Quốc Gia 2023 môn Địa
  9. Bộ đề đua test trung học phổ thông Quốc Gia 2023 môn GDCD
  • Câu chất vấn trắc nghiệm Atlat Địa lý VN trang 9 - Khí hâu (Có đáp án)
  • Câu chất vấn trắc nghiệm Địa lý lớp 12: Phần địa lý dân cư